Diễn đàn đối thoại về tiếp cận tín dụng trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Diễn đàn đối thoại về tiếp cận tín dụng trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (03/08/2017)
Sáng ngày 02/8/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn đối thoại về tiếp cận tín dụng trong nông nghiệp. Chủ trì Diễn đàn đối thoại có Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Trần Quang Hổ - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Ông Lê Muộn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng lãnh đạo các chi nhánh Ngân hàng thương mại: Công thương, Đầu tư và Phát triển, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quân Đội, Sài Gòn Thương tín.

 

Tham dự Diễn đàn đối thoại có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh, 32 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 54 Hợp tác xã, 46 chủ trang trại, gia trại đang hoạt động trên địa bàn, các phòng chuyên môn thuộc Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn. Theo đó, sản xuất nông, lâm, thủy sản thời gian qua có sự tăng trưởng khá ổn định, quy mô sản xuất theo hướng mở rộng các vùng chuyên canh, chương trình Nông thôn mới được triển khai thực hiện tốt.

 Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của hệ thống ngân hàng trên địa bàn. Dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn đến 30/6/2017 đạt 9.857 tỷ đồng (không bao gồm dư nợ cho vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội), chiếm 21% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn, tăng 34,01% so với đầu năm và tăng 11,72% so với năm 2015 (thời điểm bắt đầu triển khai Nghị định 55 của Chính phủ).

Ông Trần Quang Hổ - PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam

trả lời tại diễn đàn

Ngân hàng Nhà nước tổng hợp khó khăn, vướng mắc của ngành Ngân hàng trong triển khai chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn; thông tin  những chính sách tín dụng nông nghiệp nông thôn ngành Ngân hàng đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Tại diễn đàn, có 19 lượt ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, HTX, chủ trang trại trong tiếp cận vốn vay ngân hàng như: HTX chưa được thế chấp tài sản của HTX (quyền sử dụng đất của HTX được Nhà nước giao) để vay vốn, chưa được ngân hàng cho vay vốn tín chấp, chưa có sự ưu đãi trong tiếp cận vốn đối với doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận trang trại thấp,...

Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, các Sở, ngành và lãnh đạo tỉnh đã trả lời, phối hợp tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị. Ông Trần Quang Hổ - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong tiếp cận vốn vay ngân hàng, trả lời các kiến nghị liên quan đến chương trình tín dụng nông nghiệp nông thôn; các Ngân hàng thương mại hướng dẫn cụ thể chính sách tín dụng, điều kiện tiếp cận vốn vay ngân hàng cho đại biểu tham dự tại diễn đàn.

Kết luận Hội nghị, Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành trên địa bàn phối hợp tháo gỡ khó khăn cho người dân trong tiếp cận vốn vay ngân hàng; đề nghị các ngân hàng thương mại tiếp tục đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông thôn.

Phòng Tổng hợp và Kiểm soát nội bộ

Lượt xem:  8,026 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào