Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 67 tại Quảng Nam

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 67 tại Quảng Nam (16/12/2016)
Sáng ngày 13/12/2016, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CPcủa Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Tham dự Hội nghị có ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định 67 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo 67), lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, xã ven biển và các Ngân hàng thương mại đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo kết quả sau 02 năm triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014, Nghị định số 89/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, Ban Chỉ đạo 67 đã tích cực phối hợp với các Sở, Ban ngành, địa phương liên quan tổ chức công tác triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả như: Tham mưu UBND tỉnh tổ chức 02 hội nghị triển khai thực hiện Nghị định 67 đến các Sở, Ban ngành, địa phương; tổ chức 08 lớp tập huấn cho cán bộ phụ trách phòng NN&PTNT xã, phường, thị trấn và 500 ngư dân trên địa bàn tỉnh để hướng dẫn, giải thích rõ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; tham mưu UBND tỉnh ban hành các Quyết định phê duyệt danh sách 17 chủ tàu đủ điều kiện nâng cấp và 92 chủ tàu đủ điều kiện đóng mới theo Nghị định 67, trong đó: về ngành nghề gồm có 83 tàu cá khai thác và 09 tàu dịch vụ hậu cần; về vật liệu vỏ tàu gồm có 60 tàu vỏ thép, 02 tàu composite và 30 tàu vỏ gỗ.

Trong thời gian qua, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận các chủ tàu đủ điều kiện được UBND tỉnh phê duyệt đóng mới, nâng cấp theo Nghị định 67 để ký kết hợp đồng tín dụng cho ngư dân vay vốn đóng tàu. Tính đến nay, Quảng Nam là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước xúc tiến ký kết hợp đồng tín dụng với ngư dân cho vay đóng mới tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ, với 59 chủ tàu đã được các ngân hàng ký hợp đồng vay vốn (trong đó 58 tàu đóng mới và 01 tàu nâng cấp), tỷ lệ ký hợp đồng đóng mới so với số lượng tàu được phê duyệt là 63,04%, trong khi cả nước số tàu được ký hợp đồng đạt tỷ lệ 30,21%. Số tiền các ngân hàng đã giải ngân cho các chủ tàu được vay vốn đạt 516,4 tỷ đồng trong tổng số tiền cam kết cho vay hơn660 tỷ đồng. Đến nay, đã có 37 tàu cá đóng mới (22 tàu vỏ gỗ và 15 tàu vỏ thép) và 01 tàu nâng cấp máy chính đã hoàn thành thi công, cấp đăng ký và cấp phép, đi vào sản xuất. Các chủ tàu còn lại (bao gồm 34 tàu đóng mới và 16 tàu nâng cấp) đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và các điều kiện cần thiết để được các ngân hàng thương mại ký kết hợp đồng tín dụng cho vay vốn.

Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đã triển khai một số nội dung quy định thí điểm cơ chế hỗ trợ một lần sau đầu tư cho chủ tàu đóng mớitheo Quyết định 47/2016/QĐ-TTg của Chính phủ. Đại diện các cơ quan, ngành giải thích các ý kiến, kiến nghị của đại biểu liên quan đếnchính sách tín dụng phát triển thủy sản theo Nghị định 67, Nghị định 89 của Chính phủ, tạo mọi điều kiện để ngư dân được tiếp tục hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước và tiếp cận vốn ngân hàng để đóng mới tàu vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền đất nước./.

Phòng Tổng hợp và KSNB

Lượt xem:  8,048 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào