Quảng Nam – Ký kết Hợp đồng tài trợ vốn Dự án thủy điện Đăk Mi 3

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Quảng Nam – Ký kết Hợp đồng tài trợ vốn Dự án thủy điện Đăk Mi 3 (10/03/2015)
Chiều ngày 09/3/2015, tại Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tại Hội An - Quảng Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn Dự án thủy điện Đăk Mi 3. Đây là một trong những nội dung hoạt động của Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã được triển khai từ giữa năm 2014.

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết, có ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Diện - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; Về phía Agribank có ông Nguyễn Viết Mạnh - Thành viên HĐTV, bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc, ông Hà Thạch - Giám đốc chi nhánh Quảng Nam, cùng Giám đốc các chi nhánh Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi; về phía IDICO có ông Nguyễn Văn Đạt - Tổng Giám đốc, cùng các Thành viên HĐTV và Ban Điều hành IDICO và các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương và khu vực đã quan tâm dự và đưa tin về sự kiện.

Đăk Mi 3 là công trình thủy điện được xây dựng trên địa bàn thuộc xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, do IDICO làm chủ đầu tư theo Giấy phép đã cấp của UBND tỉnh Quảng Nam. Dự án thủy điện này thuộc bậc dưới của Thủy điện Đăk Mi 1, được đánh giá là một trong những công trình có hiệu quả kinh tế cao, nằm trong quy hoạch hệ thống thuỷ điện trên sông Vu Gia - Thu Bồn. Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, đã được khởi công từ đầu năm 2014, dự kiến hoàn thành cuối năm 2016. Khi đi vào hoạt động, công trình sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 220,5 triệu KWh/năm, đồng thời phát huy được mục tiêu khai thác lợi ích tổng hợp cả về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Theo nội dung hợp đồng được các bên ký kết, Agribank tài trợ khoản tín dụng trị giá 1.047 tỷ đồng cho dự án này. Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam làm Ngân hàng đầu mối, cùng các Agribank chi nhánh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Đà Nẵng tham gia đồng tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quang - PBT thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã đánh giá cao vai trò của Agribank trên địa bàn góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội địa phương, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Quảng Nam cam kết ủng hộ và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai đúng tiến độ, đạt mục tiêu mong muốn của chủ đầu tư, sớm đưa vào vận hành khai thác.

                                                         Phòng Tổng hợp & KSNB         

                                                Ngân hàng Nhà nước CN Quảng Nam

Lượt xem:  7,435 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào