Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập xử lý tình huống cháy tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập xử lý tình huống cháy tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam (13/07/2020)
Thực hiện Kế hoạch số 1781/KH-PCCC&CNCH-CNQN ngày 02/7/2020 của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Nam về việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Kế hoạch số 31/KH-PCCC&CNCH-CNQN ngày 02/7/2020 về thực tập phương án xử lý tình huống cháy tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam.

 

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, trình độ nghiệp vụ và khả năng thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có của lực lượng PCCC cơ sở; tổ chức chữa cháy kịp thời, đạt hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trong 02 ngày 09 và 10/7/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thực tập phương án xử lý tình huống cháy tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam.

Tập huấn nghiệp vụ PCCC

Cán bộ cảnh sát PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa cho các học viên

Khóa học đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC,  luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay và họng chữa cháy vách tường; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... đồng thời tham gia thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định: xuất hiện đám cháy tại phòng lưu trữ hồ sơ tầng 2 Trụ sở NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam, nguyên nhân do chập điện gây cháy. Thời điểm đó, Trụ sở Chi nhánh đang có hơn 40 CBNV và khách đến liên hệ công tác.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, đội phòng cháy  chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn di tản bằng cửa thoát hiểm đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bột…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng Công an PCCC đến trợ giúp.

Về phía lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam khi nhận được tin báo cháy đã điều động 02 xe chữa cháy chuyên dùng và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ dùng 6 vòi phun nước tiếp tục chữa cháy... Sau khoảng 05 phút, đám cháy giả định đã được khống chế.

Thực tập xử lý tình huống cháy

Tổng kết rút kinh nghiệm

Sau buổi thực tập, Lãnh đạo Chi nhánh và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của Lãnh đạo Công an PCCC và CNCH: Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật của Tòa nhà hoạt động tốt, đặc biệt, lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với Công an PCCC trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, Chi nhánh cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ cũng như  tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, thoát hiểm... đối với mỗi cán bộ nhân viên trong Tòa nhà.

NHNN CN TỈNH QUẢNG NAM

Lượt xem:  4,092 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào