Hội nghị triển khai các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản ngân hàng
Chúc mừng năm mới xuân Tân Sửu 2021

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Hội nghị triển khai các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản ngân hàng (06/03/2020)
Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2020 theo tinh thần Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2020 của Thống đốc NHNN, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng, đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại văn bản 3260/NHNN-PHKQ ngày 06/5/2019. Sáng ngày 04/3/2020 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh và Viện khoa học hình sự - Bộ Công an, tổ chức “Hội nghị triển khai các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản ngân hàng”.

 

Hội nghị được vinh dự có đ/c Thiếu tướng Lê Danh Cường - Viện trưởng Viện Khoa học hình sự, đ/c Trần Quang Hổ - Phó giám đốc phụ trách NHNN chi nhánh cùng tham dự và đồng chủ trì. Ngoài ra hội nghị còn có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo phòng kỹ thuật hình sự (phòng 7-C09) - Viện khoa học hình sự; các phòng, ban chuyên môn thuộc NHNN và Công an tỉnh Quảng Nam cùng đại diện lãnh đạo của 26 TCTD trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Thanh tra, giám sát ngân hàng phổ biến, quán triệt một số văn bản chỉ đạo của Thống đốc NHNN về tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan đến công tác an toàn kho quỹ. Lãnh đạo Phòng kỹ thuật hình sự đánh giá, phân tích động cơ, hình thức và thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng trong thời gian qua trên phạm vi cả nước; hướng dẫn và giới thiệu các giải pháp để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, chống tội phạm. Đặc biệt là giải pháp kết nối, báo động khẩn cấp với cơ quan công an nơi gần nhất bằng công nghệ tiên tiến, hoặc giải pháp định vị đối tượng… đã được Bộ Công an cho phép sử dụng. Ngoài ra, đại diện Công an tỉnh trao đổi thêm về phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của tội phạm cũng như kinh nghiệm nhằm trang bị kiến thức, tâm lý cho cán bộ, nhân viên ngân hàng, nâng cao khả năng đối phó, xử lý tình huống khi bị cướp tấn công, đồng thời sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các TCTD trong việc xây dựng kịch bản, diễn tập các phương án phòng chống cướp khi có yêu cầu…

Đây là hội nghị quan trọng nhằm góp phần trong việc giữ vững an ninh, an toàn trong hoạt của TCTD, nâng cao trách nhiệm của đứng đầu tổ chức trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động tại đơn vị; quán triệt tới tất cả cán bộ chủ chốt trong toàn bộ hệ thống, chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong toàn ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam một cách có hiệu quả./.

TTGSNH

Lượt xem:  3,653 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào