Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023-2027

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023-2027 (11/05/2023)
Chiều ngày 09/5/2023, tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023-2027.
 
Tham dự Chương trình có Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh - ông Phạm Trọng; Chủ tịch HLHPN tỉnh - Bà Đặng Thị Lệ Thủy; Phó Giám đốc NHNN chi nhánh, Chủ tịch Công đoàn - Bà Bùi Thị Ánh Tuyết; Ban Chấp hành Công đoàn Chi nhánh; các trưởng, phó phòng chức năng thuộc NHNN chi nhánh; Trưởng, phó các Ban của Hội LHPN tỉnh.

Ông Phạm Trọng - Giám đốc NHNN chi nhánh phát biểu tại buổi ký kết

Ông Phạm Trọng - Giám đốc NHNN chi nhánh đã đánh giá cao vai trò của Hội phụ nữ tỉnh trong hoạt động ngân hàng thông qua việc ký kết Chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã  hội tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, dư nợ cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đến cuối tháng 3/2023 tăng gấp 3,4 lần so với năm 2016. Đặc biệt, tại NH. CSXH tỉnh, HLHPN tỉnh đang quản lý dư nợ ủy thác lớn nhất trong các tổ chức chính trị - xã hội , với 1.358 tổ Tiết kiệm và vay vốn và hơn 56 ngàn khách hàng; 100% số tổ Tiết kiệm và vay vốn có tổ viên tham gia gửi tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội với số dư đạt 131 tỷ đồng. Dư nợ ủy thác qua HLHPN đạt  2.711 tỷ đồng, chiếm gần 40,9% tổng dư nợ ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Qua theo dõi, chất lượng cho vay thông qua các tổ chức Hội ngày càng được nâng cao và hiệu quả.

Bà Bùi Thị Ánh Tuyết - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NHNN chi nhánh
thông qua nội dung Chương trình Quy chế phối hợp giữa HLHPN và NHNN
chi nhánh tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023-2027

Hai Bên cùng thảo luận để xây dựng Chương trình phối hợp giữa NHNN chi nhánh tỉnh và HLHPN tỉnh. Qua đó, Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giữa 02 Bên có tính thực tiễn, có sức lan tỏa với nội dung phối hợp toàn diện, gồm: (i) triển khai các hoạt động tín dụng chính sách xã hội, tín dụng nông nghiệp nông thôn và các loại hình tín dụng khác; (ii) nâng cao hiệu quả thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện, giáo dục tài chính cho phụ nữ, hạn chế tín dụng đen; (iii) triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; (iv) công tác an sinh xã hội và các hoạt động khác.

Việc ký kết và triển khai một cách thực chất, hiệu quả Chương trình phối hợp giữa NHNN và HLHPN sẽ thúc đẩy phát triển mục tiêu bình đẳng giới cho phụ nữ trong thực hiện tài chính ngân hàng. Với mạng lưới rộng khắp từ trung ương, tỉnh, huyện và cơ sở, những kinh nghiệm của HLHPN trong việc phát triển, đảm bảo quyền của phụ nữ sẽ giúp ích cho công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng tỉnh. Bên cạnh đó, việc phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với HLHPN tỉnh thể hiện rõ ràng trách nhiệm xã hội của ngành Ngân hàng; giúp nâng cao hình ảnh, uy tín của ngành Ngân hàng trên địa bàn.

Với đặc thù nói trên, ngành Ngân hàng có thể tham gia một cách tích cực để hỗ trợ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ sống vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, doanh nghiệp siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ tiếp cận nguồn tín dụng; triển khai các chương trình tài chính toàn diện, nâng cao kiến thức, đào tạo kỹ năng sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; góp phần nhất định triển khai các chương trình ASXH...

 Chủ tịch HLHPN tỉnh - Bà Đặng Thị Lệ Thủy cũng cho rằng đây là sự kiện đánh dấu một sự hợp tác mới, toàn diện hơn giữa hai cơ quan góp phần thực hiện Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030. Thông qua chương trình phối hợp truyền thông, nâng cao hiểu biết cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận và sử dụng vốn an toàn; thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển cho vay theo NĐ 55 của Chính phủ, tín dụng chính sách và các loại hình tín dụng khác…

Chủ tịch HLHPN tỉnh - Đặng Thị Lệ Thủy phát biểu tại buổi ký kết

Đại diện hai cơ quan ký kết Quy chế phối hợp

Thông qua chương trình phối hợp này sẽ góp phần giúp 2 Bên thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng, phục vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ và phát triển bình đẳng giới./.

Phòng THNS&KSNB - NHNN chi nhánh Quảng Nam

Lượt xem:  543 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào