Ngành Ngân hàng Quảng Nam sơ kết hoạt động trên địa bàn Quý I - Năm 2023

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Ngành Ngân hàng Quảng Nam sơ kết hoạt động trên địa bàn Quý I - Năm 2023 (04/05/2023)
Ngày 27/4/2023, tại Hội trường Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động ngân hàng trên địa bàn trong Quý I năm 2023.
 

Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể công chức NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng; Đại diện Lãnh đạo của 33 Tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Ông Phạm Trọng - Giám đốc Chi nhánh phát biểu khai mạc Hội nghị

Bà Bùi Thị Ánh Tuyết, Phó Giám đốc NHNN tỉnh Quảng Nam đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động ngân hàng trên địa bàn quý I/2023. Theo đó, huy động trên địa bàn tăng 3,17% so với đầu năm; Dư nợ tăng 6,61%, tuy nhiên tốc độ tăng trong tháng 03 có dấu hiệu chậm lại so với 02 tháng đầu năm.

Trong đó, cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 25,16% trên tổng dư nợ; Doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 16,23%; Công nghiệp hỗ trợ chiếm 4,11%; Xuất nhập khẩu chiếm 1,15%; Dư nợ các chương trình tín dụng chính sách chiếm 6,33%, tăng 3,11% so với đầu năm. Dư nợ hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ là 117,72 tỷ đồng với số tiền đã hỗ trợ cho khách hàng đạt trên 451 triệu đồng; Tỷ lệ nợ xấu trên địa bàn đang ở ngưỡng 2%, tăng so với đầu năm và chủ yếu tập trung ở nhóm ngành dịch vụ, lưu trú, ăn uống; bán buôn và bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác.                    

Hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề của Thanh tra giám sát NHNN Chi nhánh về tình hình nợ xấu và kiến nghị, phản ảnh liên quan đến hoạt động đại lý bảo hiểm của các TCTD trên địa bàn; tham luận của một số các TCTD về kết quả công tác chuyển đổi số; những khó khăn, vướng mắc trong công tác tăng trưởng tín dụng, nợ xấu, xử lý tài sản để thu hồi nợ…

Ông Trần Ngọc Ánh - PGĐ Agribank Quảng Nam trình bày tham luận tại Hội nghị

Ông Phạm Trọng, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam, Chủ trì Hội nghị ghi nhận kết quả đạt được của ngành Ngân hàng trên địa bàn trong Quý I. Nhìn nhận những khó khăn trong công tác tăng trưởng tín dụng trên địa bàn và nguy cơ về tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh trong thời gian tới. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2023 như: Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về tiền tệ và hoạt động ngân hàng của theo chỉ đạo của Ngành; Thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung vốn cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; triển khai thực hiện nghiêm túc gói tín dụng 120 ngàn tỷ về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; Thực hiện nghiêm các nội dung về việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản; Thực hiện chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư số 02/2023/TT-NHNN; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện việc hỗ trợ lãi suất theo đúng quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ; Nghiêm túc thực hiện các quy định về hoạt động Đại lý bảo hiểm; Phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp; Tiếp tục thực hiện Đề án phát triển TTKDTM giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh và công tác chuyển đổi số của ngành Ngân hàng; Chấp hành nghiêm các quy định của NHNN về an toàn kho quỹ. …

Ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam luôn nỗ lực triển khai tốt công tác tăng trưởng tín dụng; triển khai thực hiện giải pháp tín dụng để hỗ trợ khách hàng khó khăn, góp phần hỗ trợ kinh tế địa bàn khôi phục và phát triển trong những tháng cuối năm 2023./.

Phòng THNS&KSNB – NHNN chi nhánh Quảng Nam

Lượt xem:  596 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào