Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (02/03/2023)
Sáng ngày 28/02/2023, NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam cùng với Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh đồng chủ trì tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp năm 2023 trên địa bàn tỉnh để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng. Tham dự Hội nghị có Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, Lãnh đạo 29 NHTM, 19 doanh nghiệp trên địa bàn và các phòng chức năng thuộc chi nhánh.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Trọng - Giám đốc NHNN chi nhánh - chủ trì Hội nghị đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện công tác hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ, của ngành Ngân hàng. Theo đó, năm 2022, ngành Ngân hàng Quảng Nam đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; thúc đẩy chuyển đổi số ngân hàng, cung ứng đầy đủ sản phẩm dịch vụ tài chính cho khách hàng, tiếp tục thực hiện các giải pháp tín dụng để hỗ trợ khách hàng khó khăn do dịch Covid và chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ NSNN theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, Nghị định 36/2022/NĐ-CP, góp phần hỗ trợ kinh tế địa bàn khôi phục và phát triển.

Ông Phạm Trọng - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc
Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2022 có 1.224 doanh nghiệp thành lập mới (tăng 3,2% so với năm trước), 919 doanh nghiệp tạm ngừng (tăng 24,86%), 217 doanh nghiệp giải thể (tăng 1,9%). Về quan hệ tín dụng ngân hàng - doanh nghiệp, hiện trên địa bàn tỉnh có 2.920 doanh nghiệp có quan hệ tín dụng với các Ngân hàng thương mại đạt dư nợ 42,25 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 42,97% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn, tăng 18,88% so với đầu năm. Nợ xấu cho vay doanh nghiệp là 427 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 1,01% tổng dư nợ cho vay doanh nghiệp, chiếm 60,56% nợ xấu trên địa bàn (năm 2021: nợ xấu dư nợ doanh nghiệp chiếm 44,9% tổng nợ xấu toàn địa bàn).

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những đóng góp hỗ trợ và chia sẻ của ngành Ngân hàng trên địa bàn trong thời gian qua, công tác tiếp cận khách hàng và các thủ tục vay vốn được giải quyết nhanh gọn. Đặc biệt là thực hiện các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn do tác động của đại dịch Covid.

Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam
tham gia phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, có 04/19 doanh nghiệp đề xuất kiến nghị. Nội dung các kiến nghị liên quan đến các nhóm vấn đề: Về thủ tục hành chính, cơ chế chính sách tại địa phương; có cơ chế đặc biệt về lịch sử tín dụng trên CIC đối với các khoản nợ bị ảnh hưởng do dịch Covid; lãi suất cho vay nói chung cũng như lãi suất cho vay bất động sản cao; cơ chế ưu đãi đối với doanh nghiệp khởi nghiệp,...

Một số hình ảnh Doanh nghiệp tham gia ý kiến tại Hội nghị

Lãnh đạo NHNN và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị, giải đáp trực tiếp các kiến nghị thuộc thẩm quyền và tổng hợp kiến nghị liên quan đến cơ chế, chính sách báo cáo về UBND tỉnh và NHNN Việt Nam để xử lý.

 Kết luận Hội nghị, Ông Phạm Trọng - Giám đốc NHNN chi nhánh trân trọng sự phối hợp của Sở ngành, Hiệp hội doanh nghiệp, ý kiến phản hồi của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh để tháo gỡ khó khăn trong quá trình tiếp cận vốn ngân hàng trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ đạo các NHTM trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành theo Chỉ thị 01/CT-NHNN của NHNN Việt Nam./.

 

 

Phòng Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ

Lượt xem:  317 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào