Hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam (11/04/2023)
Sáng ngày 07/4/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam cùng với 02 NHTMCP Bưu điện Liên Việt và Sài gòn – Hà Nội chi nhánh Quảng Nam đã đến thăm và trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 04 Hộ nghèo tại xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
 

Thực hiện Chỉ thị 25-CT/TU ngày 31/3/2022 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xóa nhà tạm; phong trào “Quảng Nam chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại ở phía sau”, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh xây dụng được nhà ở kiên cố, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam còn 2.584 nhà tạm, trong đó, địa phương được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam đứng điểm phụ trách xây dựng Nông thôn mới là xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức có 04 hộ gia đình đang sinh sống trong những căn nhà tạm bợ, nguy cơ bị ngã đổ rất lớn mà bản thân không có khả năng tự xây nhà.

Với tinh thần tương thân, tương ái, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi và cùng với 02 NHTMCP Bưu điện Liên Việt và Sài gòn - Hà Nội chi nhánh Quảng Nam trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 04 Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ là 320 triệu đồng/04 hộ (NHTMCP Bưu điện Liên việt 240 triệu đồng/03 hộ và NHTMCP Sài gòn – Hà Nội 80 triệu đồng/01 hộ).

Sự đóng góp hỗ trợ này đã mang lại ý nghĩa lớn, không chỉ giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn sớm có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững mà còn góp phần giúp xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam có thể đạt tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới năm 2023. /.

Phòng Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ

Lượt xem:  262 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào