Kiểm tra, giám sát của thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam tại thành phố Hội An

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Kiểm tra, giám sát của thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam tại thành phố Hội An (14/06/2022)
Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của BĐD HĐQT tỉnh năm 2022, sáng ngày 09/5/2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Nam – thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban điểm giao dịch xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An.

Sau đó, Đoàn công tác đã đến thăm trực tiếp 03 Hộ vay vốn tại xã Cẩm Thanh có dư nợ vay các chương trình tín dụng như Học sinh sinh viên; Giải quyết việc làm; nước sạch vệ sinh môi trường và cho vay nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ để đánh giá sơ bộ tình hình sử dụng vốn vay của các Hộ vay vốn. Qua tìm hiểu, các hộ vay vốn đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy được hiệu quả của món vay, tình hình trả nợ gốc và lãi đúng hạn theo Hợp đồng tín dụng.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế Hộ vay Ma Thị Bé có dư nợ vay vốn Chương trình
cho vay HSSV và Giải quyết việc làm tại xã Cẩm Thanh- thành phố Hội An

Buổi chiều cùng ngày, tại phòng họp UBND thành phố Hội An, Ban đại diện tiếp tục làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An - Trưởng BĐD HĐQT NHCS thành phố và các thành viên BĐD HĐQT thành phố Hội An.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã nghe báo cáo hoạt động của Ban đại diện HĐQT và Phòng giao dịch NHCS thành phố Hội An năm 2021 và đến 31/5/2022, phương hướng hoạt động những tháng còn lại của năm 2022. Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đã tập trung giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng đảm bảo nguồn lực Nhà nước được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo trên cơ sở các chủ trương, chính sách mới của HĐQT, của NHCSXH Trung ương, của Ban đại diện HĐQT tỉnh về nâng cao chất lượng đầu tư tín dụng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, hoạt động của PGD NHCS thành phố đạt nhiều kết quả cơ bản: Tham mưu tốt cho Thành ủy, HĐND, UBND, BĐD HĐQT thành phố, NHCS tỉnh để tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đã giải ngân cho 01 doanh nghiệp để trả lương cho 101 lượt lao động theo NQ 68; rà soát nhu cầu vốn tín dụng chính sách thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đã thực hiện phê duyệt cho vay 7,38 tỷ đồng, đạt 91,7%. Nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất đạt 126,1% kế hoạch năm, đạt 726,2% kế hoạch giao tăng trưởng. Đặc biệt, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tổ chức phát động Tuần lễ “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” trong cán bộ, đảng viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tại thành phố Hội An đạt kết quả cao, đây thực sự là bước đột phá trong công tác huy động tiết kiệm, đạt được hiệu quả cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã thảo luận, trao đổi và thống nhất với các đánh giá được nêu trong báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đâu năm 2022, triển khai các biện pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Phạm Trọng – Phó Giám đốc phụ trách NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam,
Thành viên ban đại diện NHCSXH tỉnh Quảng Nam kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Trọng – Phó Giám đốc phụ trách NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam, Thành viên ban đại diện NHCSXH tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH thành phố, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND thành phố và 13 xã, phường trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của các đối tượng chính sách trên địa bàn; đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, tồn tại và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách những tháng còn lại của năm 2022. Ngân hàng CSXH thành phố Hội An, trong thời gian tới cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí ngân sách để bổ sung nguồn vốn thực hiện cho vay ưu đãi đối với các đối tượng chính sách./.

 

Phòng THNS&KSNB-NHNN chi nhánh Quảng Nam

Lượt xem:  616 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào