Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. (29/09/2021)
Sáng ngày 28/9/2021, Ban Đại diện HĐQT (BĐD HĐQT) NHCS tỉnh đã đến thăm, kiểm tra một số hộ vay vốn NHCS huyện để nắm bắt tình hình sử dụng vốn vay tại thị trấn Thạnh Mỹ. Sau đó, tiến hành làm việc với BĐD HĐQT NHCS huyện tại UBND huyện Nam Giang về tình hình thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn trong 8 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2021.

 

Đồng chí Phạm Trọng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam – Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi làm việc. Với sự tham dự của đ/c Tơ Ngôl Với - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCS huyện; thành viên HĐQT NHCS cấp tỉnh và huyện, cùng đại diện các Hội đoàn thể là tổ chức chính trị nhận ủy thác huyện Nam Giang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng giao dịch NHCS huyện Nam Giang đã báo cáo về kết quả hoạt động của BĐD HĐQT NHCSXH huyện trong 8 tháng đầu năm 2021.

Theo đó, BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện  ủy, UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, UBND các xã, Hội đoàn thể thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Dư nợ các chương tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Nam Giang đến 31/8/2021 đạt 181.212 triệu đồng, tăng 4,7% so với đầu năm, 100% là dư nợ cho vay ủy thác với 111 tổ TK&VV và 4.708 hộ vay; nợ quá hạn 57 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,03%/tổng dư nợ. Công tác kiểm kiểm tra, giám sát đã được quan tâm thực hiện tại 12/12 xã, 17 Tổ TK&VV và 37 hộ vay, Chủ tịch UBND các xã đã lập kế hoạch và đã kiểm tra hoạt động vay vốn ở 24/50 thôn, 32/111 Tổ TK&VV, 117 hộ vay.

Qua kiểm tra, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đánh giá cao hoạt động của NHCSXH trên địa bàn góp phần giải quyết có hiệu quả các vấn đề an sinh xã hội, tạo điều kiện hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn phát triển kinh tế, cải thiện được cuộc sống, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.

 Bên cạnh kết quả đạt được thì việc triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn còn tồn tại: công tác huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ chức cá nhân và qua Tổ TK&VV chưa đạt kế hoạch đề ra; Trong hoạt động ủy thác: Một số hội, đoàn thể cấp xã chưa chủ động trong việc đôn đốc Tổ vay vốn, người vay trả nợ đến hạn, để tình trạng món vay 3 tháng không hoạt động nhiều, lãi tồn lớn.

Hội nghị cũng đã thảo luận, tìm ra nguyên nhân và giải pháp đối với những khó khăn còn tồn tại trong năm. Đồng thời, bám sát nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2021 của huyện và kế hoạch tín dụng năm 2021 của Ngành giao để chủ động đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng, tiếp tục thực hiện các giải pháp giữ vững chất lượng tín dụng một cách ổn định, bền vững.

Đồng chí Phạm Trọng- Phó Giám đốc phụ trách NHNN chi nhánh tỉnh,
Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trọng- Phó Giám đốc phụ trách NHNN chi nhánh tỉnh, Thành viên BĐD HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của BĐD HĐQT NHCSXH huyện Nam Giang trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các thành viên trong BĐD HĐQT NHCSXH huyện Nam Giang cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo quy chế hoạt động của Ban Đại diện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn sau vay và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Đối với NHCSXH huyện Nam Giang cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí ngân sách để bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH thực hiện cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều phương pháp để người dân hiểu và tham gia gửi tiền tiết kiệm qua Tổ vay vốn và Tiết kiệm./.

Phòng Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ

Lượt xem:  538 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 14 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào