Kiểm tra, giám sát của thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng CSXH tỉnh tại huyện Đại Lộc

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Kiểm tra, giám sát của thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng CSXH tỉnh tại huyện Đại Lộc (14/06/2024)
Ngày 11/6/2024, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Nam – thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban điểm giao dịch xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc

 

Đ/c Phạm Trọng – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam,
Thành viên ban đại diện NHCSXH tỉnh Quảng Nam
dự và phát biểu chỉ đạo buổi giao ban tháng 6/2024
tại điểm giao dịch NHCS xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc.

Sau đó, Đoàn công tác đã đến thăm trực tiếp 03 Hộ vay vốn tại xã Đại Hồng có dư nợ vay các chương trình tín dụng như Cho vay Hộ cận nghèo; GQVL để đánh giá sơ bộ tình hình sử dụng vốn vay của các Hộ vay vốn. Qua đối chiếu, các hộ vay vốn đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy được hiệu quả của món vay, tình hình trả nợ gốc và lãi đến thời điểm kiểm tra đúng hạn theo Hợp đồng tín dụng.

Buổi chiều cùng ngày, tại phòng họp Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đại Lộc, Ban đại diện tiếp tục làm việc với đồng chí Đặng Văn Kỳ – Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc - Trưởng BĐD HĐQT NHCS huyện, các thành viên BĐD HĐQT huyện Đại Lộc.

Các thành viên đã nghe báo cáo hoạt động của Ban đại diện HĐQT và Phòng giao dịch NHCS huyện Đại Lộc năm 2023 và đến 31/5/2024, phương hướng hoạt động những tháng còn lại của năm 2024. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đại Lộc đã tập trung giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng đảm bảo nguồn lực Nhà nước được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo trên cơ sở các chủ trương, chính sách mới của HĐQT, của NHCSXH Trung ương, của Ban đại diện HĐQT tỉnh về nâng cao chất lượng đầu tư tín dụng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, hoạt động của PGD NHCS huyện Đại Lộc đạt nhiều kết quả cơ bản: Thực hiện tốt công tác triển khai chủ trương chính sách, Nghị quyết, Quyết định, Kết luận của HĐQT và Nghị quyết, chỉ đạo của chính quyền địa phương; Thực hiện tốt công tác tham mưu thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH tiếp tục đầu tư đúng đối tượng. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ Hộ nghèo của huyện giai đoạn 2021-2025 từ 1,97% xuống còn 1,35%; Đã có 2.010 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội. Vốn tín dụng đã tạo việc làm cho 526 lao động, 16 lao động đi xuất khẩu nước ngoài, xây dựng 918 công trình nước sạch, công trình vệ sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện như: Nợ quá hạn; Công tác kiểm tra giám sát Hội đoàn thể cấp huyện, xã thực hiện chưa đảm bảo Kế hoạch đề ra; Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách có chiều hướng giảm so với đầu năm; Một số xã chưa đạt chỉ tiêu huy động tiết kiệm trong đợt vận động Tuần lễ “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã thảo luận, trao đổi và thống nhất với các đánh giá được nêu trong báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm, triển khai các biện pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024. Đặc biệt, Đoàn công tác đã chỉ ra những giải pháp để khắc phục tồn tại sớm trong thời gian tới như: kiểm soát tốt nợ đến hạn, đề nghị các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp để thu nợ đối với những hộ bỏ đi khỏi nơi cư trú,…

Quang cảnh buổi làm việc của Ban đại diện NHCSXH
tỉnh Quảng Nam tại huyện Đại Lộc

Kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Trọng – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam, Thành viên ban đại diện NHCSXH tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, UBND huyện Đại Lộc và 18 xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của các đối tượng chính sách trên địa bàn; đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, tồn tại và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách những tháng còn lại của năm 2024. Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Đại Lộc cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí ngân sách để bổ sung nguồn vốn thực hiện cho vay ưu đãi đối với các đối tượng chính sách./.

Phòng Tổng hợp - Kế Toán - NHNN chi nhánh Quảng Nam

Lượt xem:  54 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 18 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào