NHNN Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban các TCTD quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019
Chúc mừng năm mới xuân Canh Tý 2020

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

NHNN Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban các TCTD quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019 (15/03/2019)
Chiều ngày 14/3/2019, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban các TCTD trên địa bàn quý I và triển khai nhiệm vụ ngân hàng quý II/2019. Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo, trưởng phó phòng Ngân hàng Nhà nước tỉnh, lãnh đạo các TCTD, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc NHNN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe NHNN tỉnh đánh giá kết quả hoạt động ngân hàng trên địa bàn trong 02 tháng đầu năm, kết quả thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định 67, triển khai nhiệm vụ ngân hàng quý II và kế hoạch Công đoàn đại diện ngành Ngân hàng trên địa bàn năm 2019. Theo đó, đến cuối tháng 2/2019, tổng huy động toàn tỉnh đạt 50.572 tỷ đồng, tăng 2,67% so với đầu năm và tăng 11,66% so cùng kỳ; tổng dư nợ đạt 66.125 tỷ đồng, tăng 11,22% so với đầu năm và tăng 30,1% so cùng kỳ; nợ xấu duy trì ở mức thấp, chiếm 0,86% tổng dư nợ. Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tiếp tục an toàn, hiệu quả.

Cho vay hỗ trợ phát triển thủy sản theo NĐ 67 được triển khai tốt, hệ  thống ngân hàng trên địa bàn tiếp tục phối hợp với sở, ngành, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu hồi nợ theo Chương trình này.

Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả công tác thanh tra, giám sát các TCTD trên địa bàn trong năm 2018 và triển khai kế hoạch thanh tra năm 2019. NHNN đã đánh giá những tồn tại trong công tác huy động vốn, cho vay, kiểm soát,…của các TCTD cần chấn chỉnh, khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận về tình hình triển khai nhiệm vụ ngân hàng, vướng mắc trong xử lý nợ xấu theo Nghị định 67, thực trạng tín dụng đen, phát triển cho vay tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen và bàn nội dung tổ chức Hội thao ngành Ngân hàng hướng tới kỷ niệm 68 năm thành lập ngành Ngân hàng (06/5/1951-06/5/2019).

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của các TCTD trên địa bàn trong 02 tháng đầu năm; ghi nhận sự chủ động, tích cực của các đơn vị trong thực hiện công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán và tham gia các phong trào do NHNN tỉnh tổ chức; đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai chỉ đạo của NHNN về đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động của các TCTD, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, thực hiện các giải pháp phát triển tín dụng tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen trên địa bàn, khẩn trương khắc phục những tồn tại trong công tác an toàn kho quỹ và triển khai thực hiện những nhiệm vụ ngân hàng đã đề ra trong quý II/2019.

NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:  3,150 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào