Quỹ tín dụng nhân dân Gò Nổi Đại hội Đại biểu thường niên năm 2019

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Quỹ tín dụng nhân dân Gò Nổi Đại hội Đại biểu thường niên năm 2019 (02/04/2019)
Sáng ngày 29/3/2019, Quỹ TDND Gò Nổi tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Nam, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam Chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Hỗ trợ phát triển Quốc tế Hà Lan (Agriterra), các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMT TQ Việt Nam các xã Điện Quang, Điện Trung, Điện Phong tại khu vực Gò Nổi, cùng hơn 150 đại biểu thay mặt cho 1.419 thành viên của Quỹ đã đến dự.

 

Quỹ Tín dụng nhân dân Gò Nổi thành lập năm 2010, có trụ sở chính tại xã xã Điện Trung - nơi trung tâm của 3 xã khu vực Gò Nổi, thị xã Điện Bàn. Địa bàn hoạt động gồm 3 xã gồm Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong. Sau hơn 9 năm hoạt động, Quỹ đã huy động và đáp ứng được nhu cầu vay vốn của các thành viên trên địa bàn Gò Nổi. Trong năm 2018, Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng Gò Nổi đã tập trung chỉ đạo Ban điều hành phát huy các thế mạnh vốn có, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động đã đề ra. Đến ngày 31/12/2018, Quỹ có 1.419 thành viên, tăng 189 thành viên so với đầu năm. Tổng nguồn vốn của quỹ là 59,58 tỷ đồng, tăng 20,75%, vốn điều lệ đạt 2,49 tỷ đồng tăng 53,76% so với đầu năm. Dư nợ tín dụng đạt 31,83 tỷ đồng, tăng 26,2% so với đầu năm và nợ xấu chỉ chiếm 0,35% trên tổng dư nợ...

Có được kết quả trên là nhờ có sự hỗ trợ, giám sát thường xuyên của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền 03 xã trên địa bàn luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để Quỹ tín dụng nhân dân Gò Nổi phát triển, hoạt động an toàn và hiệu quả cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động tại Quỹ thường xuyên nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng lực làm việc, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt QTDND Gõ Nổi luôn thực hiện đúng các quy định trong hoạt động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, về chính sách tiền gửi, vay vốn và bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tiền vay theo đúng luật định nên đã giữ được niềm tin của thành viên đối với Quỹ.

Ông Trần Quang Hổ - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại Hội, Ông Trần Quang Hổ - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Nam ghi nhận và đánh giá cao chất lượng hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Gò Nổi. Năm 2018, tuy trong điều kiện còn khó khăn nhưng QTDND Gò Nổi cũng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra và có mức tăng trưởng khá góp phần ổn định và cải thiện, nâng cao đời sống của các thành viên, an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Bên cạnh đó, Quỹ cần sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt kế hoạch hoạt động năm 2019 của Đại hội đề ra. Tập trung thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 06/CT-NHNN ngày 02/10/2018 về chấn chỉnh, tăng cường phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trong hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân; Chỉ thị số  06/CT-TTg, ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân./.

PHÒNG TH,NS&KSNB

Lượt xem:  7,727 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào