Hành trình "Về với quê hương mẹ Thứ"

Liên kết Web

Liên kết Sở ban ngành

Hành trình "Về với quê hương mẹ Thứ" (04/07/2017)
Hướng tới chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 01/7/2017 Đoàn khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn Bệnh viện nhân dân Gia Định cùng với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã thực hiện hành trình thanh niên ngân hàng 2017 với tên gọi “Về với quê hương mẹ Thứ”

 

Đoàn đã đến thăm nhà lưu niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi; viếng thăm và dâng hoa tại nghĩa trang thị xã Điện Bàn - quê hương của Mẹ và nghĩa trang tỉnh Quảng Nam - nơi đặt biểu tượng mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu Mẹ Nguyễn Thị Thứ  tại Núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Tiếp đến, Đoàn đã đến với núi rừng Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, thực hiện chương trình “Ngày hội tình nguyện vì cộng đồng” tại xã Ating – xã thuộc vùng dân tộc và miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn nhất của tỉnh (khu vực III) với 6 thôn được xếp vào loại đặc biệt khó khăn. Nhằm chia sẻ một phần những thiếu thốn trong cuộc sống của bà con đồng bào vùng cao, Đoàn đã triển khai các hoạt động khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho 200 đồng bào xã Ating; trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; 100 phần quà cho các hộ nghèo với tổng giá trị gần 150 triệu đồng.

Và đặc biệt với sức trẻ đầy nhiệt huyết, các anh chị em trong đoàn đã tổ chức được khu vui chơi cho các em vùng cao với các trò chơi hấp dẫn như bịt mắt đập lon, ném bi vào ly, phóng phi tiêu, ném vòng, gắp bi, nhặt đậu Tấm Cám. Những phần quà giản đơn như bánh, kẹo, dụng cụ học tập… nhưng mang lại giá trị tinh thần vô giá, khu vui chơi đã thật sự thu hút không chỉ các em mà tất cả đồng bào đến tham dự.

Kết thúc hoạt động, ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc NHNN tỉnh Quảng Nam và ông Poloong Nhoong, Chủ tịch UBND xã Ating đã phát biểu, gửi lời cám ơn Đoàn khối Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh; đoàn y, bác sỹ bệnh viện nhân dân Gia Định và các đơn vị hảo tâm đã có chuyến thăm, làm việc với đồng bào xã Ating, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ hành trình đầy ý nghĩa mang tên gọi “Về với quê hương Mẹ Thứ”!

Công đoàn NHNN Quảng Nam

Lượt xem:  7,510 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Văn bản chỉ đạo điều hành

thủ tục hành chính
nhận biết tiền giả

Ảnh hoạt động

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện website này như thế nào